TRANG CHỦ TIN HIỆP HỘI GIỚI THIỆU

Người trồng hoa ly, hoa lan năm nay được mùa.

Trái ngược với thị trường mai, cây kiểng năm nay mất mùa thì những người trồng hoa ly, hoa lan ở các vườn hoa Đà Lạt lại đang rất háo hức, hồi hộp vì được mùa và thị trường đang hứa hẹn người dân sẽ "trúng lớn".

Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay các vùng trồng hoa nổi tiếng của Đà Lạt như Vạn Thành, Đức Trọng, Lạc Dương… người dân tập trung vốn đầu tư trồng hoa ly và lan thay vì đầu tư trồng các loại hoa có số vốn đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Năm nay, ở làng hoa Đức Trọng, vốn nổi tiếng về trồng hoa lay ơn, hơn một nửa số hộ trồng hoa đã chuyển sang đầu tư trồng hoa ly và đến thời điểm nàyy, các hộ gia đình này đang đón nhận những tín hiệu lạc quan từ thị trường.

 

Năm nay, theo thông báo, các nhà vườn trồng hoa ly của miền Bắc sẽ không kịp ra hoa vào dịp tết Tân Mão do thời tiết quá lạnh, hoa sẽ thu hoạch muộn hơn so với tết khoảng 1 tháng. Các vùng trồng hoa nổi tiếng của miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa lại bị mất mùa do bão lũ vừa qua. Đà Lạt trở thành nguồn cung cấp hoa cho cả nước trong dịp tết Tân Mão này. Tại các nhà vườn, hầu hết hoa đã được đặt hàng. Đặc biệt, hoa ly và hoa lan, được khách hàng khắp nơi đổ dồn về Đà Lạt đặt hàng từ trước một tháng nay. Đến thời điểm này, các vườn hoa lan, ly của Đà Lạt như LANGBIANG FARM, Hoa Đại Việt, HAS FARM... hàng nghìn hecta hoa đã được khách hàng đặt mua

 

Giá hoa ly thời điểm hiện tại cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái 10 - 30%. Năm ngoái, thời điểm cận tết như thế này, một bình ly 5 cành có giá chỉ từ 55.000 - 65.000 đồng/bình tùy vào chất lượng hoa nhưng năm nay, giá tăng lên từ 85.000 - 110.000 đồng/bình. Phó giám đốc sản xuất của công ty Hoa Đại Việt, anh Lê Thanh Trà cho biết cho biết: Giá hoa ly đang thay đổi từng ngày, theo xu hướng tăng. Đến thời điểm này, các nhà vườn vẫn chưa tiết lộ giá hoa ly ngày tết. Nhưng theo dự đoán của anh Trà, giá cắt tại nhà vườn sẽ dao động từ 130.000 đến 170.000 đồng/bình, chưa tính chi phí vận chuyển. Riêng ly vàng, bông tròn sẽ có giá xuất tại vườn lên tới 185 - 200.000 đồng/ bình.

 

Đặc biệt, lan hồ điệp, địa lan năm nay rất đắt hàng. Giá hoa lan năm nay cũng tăng lên từ 10 - 20% so với năm ngoái. 1 cây lan hồ điệp năm nay có giá từ 150 - 200.000 đồng, tùy thuộc vào xuất xứ của hoa. Lan hồ điệp của Trung Quốc có giá từ 80 - 100.000 đồng/cây (năm ngoái là 50 - 70.000 đồng); hồ điệp Đài Loan 150 - 17.000 đồng/cây (năm ngoái 120 - 150.000 đồng); hồ điệp được trồng tại nhà vườn của LangBiang Farm có giá là 180 - 200.000 đồng/cây, đắt hơn từ 40 - 50.000 đồng/ cây so với năm ngoái.

 

Riêng địa lan, năm nay vừa phong phú về chủng loại và giá cả vì thế cũng rất đa dạng. Thấp nhất trên thị trường hiện nay là địa lan tím, với giá bán là 250.000 đồng/cành và đắt nhất là địa lan vàng SJC với giá lên tới 1,6 triệu đồng/cành. Ngoài ra, các loại lan còn lại có giá dao động từ 300 đến 1 triệu đồng/cành.

 
Nguồn: Tamnhin.net
 

CÁC TIN LIÊN QUAN KHÁC

■ Phân biệt dâu tây Đà Lạt - dâu tây Trung Quốc

■ Vì sao giá 1 kg dâu tây Đà Lạt chênh nhau 300.000 đồng?

■ Lấy ý kiến các thành viên V/v: “Phối hợp cung cấp thông tin tổ chức Hội thảo cơ chế xuất nhập khẩu giống cây trồng"

■ Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thời đình trệ sản xuất

■ Trại giống cây sở hữu nhiều tủ cấy vi sinh nhất Đà Lạt

■ Ứng dụng công nghệ sinh học - mặt mạnh trong sản xuất rau, hoa

■ Thêm 5 loại hoa sẽ được gắn nhãn “Hoa Đà Lạt”

■ Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

■ Bức xúc nguồn nhân lực cho Tây Nguyên

■ Rực rỡ hoa đất sét Đà Lạt

Thông báo

THÔNG BÁO MỜI HỌP

Kính gửi các Anh/Chị Ban Chấp Hành Hiệp Hội Hoa Đà LẠt

Kính gửi Quý Doanh nghiệp thành viên Hiệp Hội Hoa Đà Lạt

 

Văp phòng Hiệp Hội Hoa xin trân trọng Thông Báo:

Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc nhập khẩu giống cây trồng tại Lâm Đồng. Chi cục BVTV Lâm Đồng đăng ký Lịch làm việc với Hiệp Hội Hoa Đà Lạt như sau:

TG: 8h00 ngày 6/3/2015 (Thứ 6)

ĐĐ: Tại VP của HHH Đà Lạt

TP:          -Lãnh đạo Chi cục BVTV Lâm Đồng

                -Phòng Kiểm dịch – Pháp chế - Chi cục BVTV

                -Trạm KDTV Liên Khương – Đức Trọng

                -Lãnh đạo HHH Đà Lạt

Kính mong các Anh/Chị tham dự đầy đủ và đúng giờ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn đàn

Quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

  
 
  
 

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến:

7

Tổng số:

571904
 

HIỆP HỘI HOA ĐÀ LẠT


Cổng B-Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt Đường Nguyên Tử Lực-P8-TP Đà Lạt-Lâm Đồng.
ĐT: 0633.55.44.77   -   Fax:0633.554.777   -   Email:
info@dfa.com.vn