TRANG CHỦ TIN HIỆP HỘI GIỚI THIỆU

Người trồng hoa ly, hoa lan năm nay được mùa.

Trái ngược với thị trường mai, cây kiểng năm nay mất mùa thì những người trồng hoa ly, hoa lan ở các vườn hoa Đà Lạt lại đang rất háo hức, hồi hộp vì được mùa và thị trường đang hứa hẹn người dân sẽ "trúng lớn".

Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay các vùng trồng hoa nổi tiếng của Đà Lạt như Vạn Thành, Đức Trọng, Lạc Dương… người dân tập trung vốn đầu tư trồng hoa ly và lan thay vì đầu tư trồng các loại hoa có số vốn đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Năm nay, ở làng hoa Đức Trọng, vốn nổi tiếng về trồng hoa lay ơn, hơn một nửa số hộ trồng hoa đã chuyển sang đầu tư trồng hoa ly và đến thời điểm nàyy, các hộ gia đình này đang đón nhận những tín hiệu lạc quan từ thị trường.

 

Năm nay, theo thông báo, các nhà vườn trồng hoa ly của miền Bắc sẽ không kịp ra hoa vào dịp tết Tân Mão do thời tiết quá lạnh, hoa sẽ thu hoạch muộn hơn so với tết khoảng 1 tháng. Các vùng trồng hoa nổi tiếng của miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa lại bị mất mùa do bão lũ vừa qua. Đà Lạt trở thành nguồn cung cấp hoa cho cả nước trong dịp tết Tân Mão này. Tại các nhà vườn, hầu hết hoa đã được đặt hàng. Đặc biệt, hoa ly và hoa lan, được khách hàng khắp nơi đổ dồn về Đà Lạt đặt hàng từ trước một tháng nay. Đến thời điểm này, các vườn hoa lan, ly của Đà Lạt như LANGBIANG FARM, Hoa Đại Việt, HAS FARM... hàng nghìn hecta hoa đã được khách hàng đặt mua

 

Giá hoa ly thời điểm hiện tại cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái 10 - 30%. Năm ngoái, thời điểm cận tết như thế này, một bình ly 5 cành có giá chỉ từ 55.000 - 65.000 đồng/bình tùy vào chất lượng hoa nhưng năm nay, giá tăng lên từ 85.000 - 110.000 đồng/bình. Phó giám đốc sản xuất của công ty Hoa Đại Việt, anh Lê Thanh Trà cho biết cho biết: Giá hoa ly đang thay đổi từng ngày, theo xu hướng tăng. Đến thời điểm này, các nhà vườn vẫn chưa tiết lộ giá hoa ly ngày tết. Nhưng theo dự đoán của anh Trà, giá cắt tại nhà vườn sẽ dao động từ 130.000 đến 170.000 đồng/bình, chưa tính chi phí vận chuyển. Riêng ly vàng, bông tròn sẽ có giá xuất tại vườn lên tới 185 - 200.000 đồng/ bình.

 

Đặc biệt, lan hồ điệp, địa lan năm nay rất đắt hàng. Giá hoa lan năm nay cũng tăng lên từ 10 - 20% so với năm ngoái. 1 cây lan hồ điệp năm nay có giá từ 150 - 200.000 đồng, tùy thuộc vào xuất xứ của hoa. Lan hồ điệp của Trung Quốc có giá từ 80 - 100.000 đồng/cây (năm ngoái là 50 - 70.000 đồng); hồ điệp Đài Loan 150 - 17.000 đồng/cây (năm ngoái 120 - 150.000 đồng); hồ điệp được trồng tại nhà vườn của LangBiang Farm có giá là 180 - 200.000 đồng/cây, đắt hơn từ 40 - 50.000 đồng/ cây so với năm ngoái.

 

Riêng địa lan, năm nay vừa phong phú về chủng loại và giá cả vì thế cũng rất đa dạng. Thấp nhất trên thị trường hiện nay là địa lan tím, với giá bán là 250.000 đồng/cành và đắt nhất là địa lan vàng SJC với giá lên tới 1,6 triệu đồng/cành. Ngoài ra, các loại lan còn lại có giá dao động từ 300 đến 1 triệu đồng/cành.

 
Nguồn: Tamnhin.net
 

CÁC TIN LIÊN QUAN KHÁC

■ 45 triệu đóa hoa nở giữa sa mạc ở Dubai

■ Danh mục sách Nông nghiệp

■ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐẤT SINH

■ Cập nhật giá hoa ngày 17/6/2015

■ Cập nhật giá hoa ngày 9/6/2015

■ Phân biệt dâu tây Đà Lạt - dâu tây Trung Quốc

■ Vì sao giá 1 kg dâu tây Đà Lạt chênh nhau 300.000 đồng?

■ Lấy ý kiến các thành viên V/v: “Phối hợp cung cấp thông tin tổ chức Hội thảo cơ chế xuất nhập khẩu giống cây trồng"

■ Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thời đình trệ sản xuất

■ Trại giống cây sở hữu nhiều tủ cấy vi sinh nhất Đà Lạt

Thông báo

T/B Thư mời “Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt - Trung lần thứ 7”

Kính gửi: Quý doanh nghiệp
Hội chợ Trung Quốc - Asean (Caexpo) lần thứ 12 năm 2015 được tổ chức từ  ngày18 đến 21 tháng 09 năm 2015 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc là một sự kiện giao lưu xúc tiến thương mại hàng hóa, hợp tác đầu tư, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến duy nhất do chính phủ Trung Quốc và 10 nước Asean đồng tổ chức với hình thức triển lãm hàng hóa, dịch vụ, dự án đầu tư và tổ chức các hội nghị giao thương cao cấp đa phương. Đây cũng là một hội chợ với chủ đề chuyên xúc tiến hợp tác thương mại đầu tư giữa Trung Quốc và 10 nước Asean quy mô lớn nhất hiện nay. Hội chợ sẽ tạo cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập, mở rộng hợp tác với thị trường Trung Quốc và các nước Asean, tiến hành giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa, hợp tác dịch vụ thương mại, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh chiều sâu, tiếp cận các kênh phân phối hàng hóa hợp chuẩn, huy động vốn đầu tư với hiệu quả cao.
Nhằm tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các doanh nghiệp Trung Quốc chuyên nhập khẩu, kinh doanh hàng nông, lâm, thủy sản và các nhà cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, thực phẩm để tìm kiếm đối tác nhập khẩu, tìm hiểu nguồn hàng cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ từ phía doanh nghiệp Trung Quốc từ đó đi đến ký kết các văn bản hợp tác và hợp đồng mua bán, trao đổi sản phẩm giữa 2 bên. Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự “Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt - Trung lần thứ 7” diễn ra trong khuôn khổ hội chợ với quy mô 200 doanh nghiệp Việt Nam giao thương với 500 doanh nghiệp Trung Quốc, bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình, sự kiện diễn ra trong khuôn khổ hội chợ.
Trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình.

Diễn đàn

Quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

  
 
  
 

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến:

7

Tổng số:

632084
 

HIỆP HỘI HOA ĐÀ LẠT


Cổng B-Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt Đường Nguyên Tử Lực-P8-TP Đà Lạt-Lâm Đồng.
ĐT: 0633.55.44.77   -   Fax:0633.554.777   -   Email:
info@dfa.com.vn