TRANG CHỦ TIN HIỆP HỘI GIỚI THIỆU

Thư viện

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan

Nếu trồng lan kinh doanh cần thiết kế khung giàn lan làm bằng sắt chắc chắn, đảm bảo bền để chống gió bão. Giàn che ánh sáng dùng lưới màu xám hay xanh đen. Giàn đặt chậu làm bằng sắt, giàn treo làm bằng tầm vông hay sắt ống nước. Xung quanh vườn cần dựng hàng rào chắn chắc chắn hay rào bằng lưới B40. Thiết kế hàng trồng theo hướng Bắc Nam để vuông góc với dường đi của ánh nắng. Các chậu lan cần chọn cùng cỡ kích thước, cùng giống, cùng độ tuổi, bố trí theo từng khu vực để dễ chăm sóc. Nước tưới phải sạch, có rãnh nước dưới dàn lan để tạo khí hậu mát cho vườn lan. Nếu trồng lan để chơi trên lan can, mái hiên, sân thượng cần chú ý rằng tiểu khí hậu các nơi này thường bị khô nóng do ảnh hưởng của các kết cấu bê tông, mái tole… xung quanh. Cần đặt thêm các chậu cảnh khác như cau, mai chiếu thuỷ, nguyệt quế… để giảm bớt ảnh hưởng của các yếu tố này. Cần che bớt ánh sáng mặt trời, tránh ánh nắng chiếu toàn bộ, nhất là vào buổi chiều.

Chi tiết


Quy trình nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống cấy mô và giâm hom

Nguồn giống hoa cúc cung cấp hiện nay được sản xuất chủ yếu từ phương pháp nuôi cấy mô, giá thành tương đối cao 800đ/cây). Để giảm giá thành nhưng chất lượng giống vẫn đảm bảo chúng tôi đã nghiên cứu thành công nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống nuôi cấy mô và giâm ngọn (giâm hom, giâm cành) phương pháp này bà con nông dân có thể ứng dụng để chủ động nguồn giống chất lượng.

Chi tiết


Phòng trừ bệnh hại hoa hồng

Mùa xuân là mùa sinh trưởng, phát triển của cây trồng nói chung, hoa hồng nói riêng. Tuy nhiên, vào những tháng này nhiệt độ thường thấp, ẩm độ cao do mưa phùn nhiều, cộng vào đó là trời âm u, thiếu ánh sáng là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm bệnh phát sinh, xâm nhập và gây hại trên cây hoa hồng.

Chi tiết


Kỹ thuật chăm sóc Lan Hồ Điệp

Hiện nay, Hoa lan đang trở thành loài hoa có nhu cầu lớn nhất và được sử dụng một cách rộng rãi mang tính chất trang trí và thương mại. Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng hoa lan rất khó trồng ở nhà. Đây là một số lời khuyên cho việc trồng và chăm sóc lan hồ điệp tương đối ít cầu kỳ trong việc chăm sóc.

Phong lan là giống cây có hoa thuộc họ lan (orchidaceae). Nó gồm có 880 giống và gần 22.000 loài. Hồ điệp có 60 loài. Lan hồ điệp được xem như là một trong số các giống lan phổ biến nhất, vì chúng dễ trồng ở nhà hơn so với các giống tương tự.

Chi tiết


Xử lý củ giống hoa lily

Sau khi thu hoạch hết hoa, nếu biết khai thác chúng ta có thể sử dụng các củ giống hoa lily từ vụ trước để sản xuất hoa hoặc tiếp tục nhân giống cho các vụ tiếp theo.

Chi tiết


Chăm sóc lan Vũ Nữ

Lan Vũ nữ có khoảng 400 - 600 loài, xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ được từ 35 đến 45 ngày. Điều đặc biệt là hoa có thể nở tất cả các mùa trong năm.Chi tiết


Kỹ thuật chăm sóc cattleya (cát lan)

A: Nhiệt độ, ẩm độ và sự tưới nước .

Cattleya là giống Lan có thể sống được ở vùng nóng và vùng ôn đới, đặc biệt đây là giống rất thích nghi với điều kiện khí hậu và thời tiết của Việt Nam, với một biên độ rất rộng. Chính vì thế nó được trồng và phát triển rất mạnh ở tất cả các nơi, các tỉnh phía Nam, các tỉnh phía Bắc và ngay cả trên vùng cao nguyên, tuy nhiên cách trồng có khác nhau.

Chi tiết


QUY TRÌNH BÓN PHÂN CHO HOA LAN

Nguyên tắc chung

- Dựa theo từng tuổi của lan và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi giai đoạn.

- Áp dụng nguyên lý “Ăn ít nhưng ăn thường xuyên, đều đặn”.

- Dựa theo mùa vụ, thời tiết trong ngày.

- Dựa vào hướng dẫn sử dụng trên nhãn bao bì của từng loại phân.

- Tuỳ theo tính chất của giá thể để lựa chọn loại phân bón rễ cho phù hợp.

Chi tiết


Kỹ thuật trồng lan huệ và kích thích trổ bông

Trước giờ ở VN hoa lan huệ (Amaryllis hoặc Hippeastrum) chỉ có một màu đỏ là nhiều nhưng không mấy người chú ý bởi vì quanh năm suốt tháng nó chỉ có độc một màu lá xanh biếc.
Hoa lan huệ chỉ trổ bông mỗi năm một lần, có khi đôi lần nhưng không nhiều cây được như thế.

Chi tiết


Nhân giống hoa cúc bằng tách mầm giá

  Nhân giống hoa cúc bằng tách mầm giá   Nếu nhân giống hoa cúc bằng hạt, cây con sau này chưa chắc đã có bông đẹp như cây mẹ, thời gian để có cây giống lại chậm và thường lâu có hoa... vì thế muốn nhân một giống cúc có hoa đẹp chúng ta nên dùng phương pháp tách mầm giá.

 

Chi tiết

Trang đầu 1 2 3 4 5  ... Trang cuối 

Thông báo

Giấy mời thăm dự Hội nghị “Phổ biến và đối thoại với doanh nghiệp về chính sách mới trong lĩnh vực thuế, hải quan năm 2017” ngày 21/07/2017

Diễn đàn

Quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

  
 
  
 

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến:

42

Tổng số:

1267910
 

HIỆP HỘI HOA ĐÀ LẠT


Cổng B-Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt Đường Nguyên Tử Lực-P8-TP Đà Lạt-Lâm Đồng.
ĐT: 0633.55.44.77   -   Fax:0633.554.777   -   Email:
info@dfa.com.vn